Thủy điện Bản Nhùng (Kỳ Cùng 6) vận hành hồ chứa tích nước đi vào hoạt động

bắt đầu tử giữa tháng 11 năm 2023, nhà máy Thủy điện Bản Nhùng (Kỳ cùng 6) có địa điểm tại xóm Vằng Hang, thôn Phù Huê, xã Trấn Ninh đã bắt đầu thực hiện vận hành hồ chứa tích nước để đi vào hoạt động.

Thủy điện

Đây là kết quả của quá trình đầu tư xây dựng thực hiện từ nhiều năm qua của chủ đầu tư công trình là Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư vấn đầu tư xây dựng Hải Lý làm chủ đầu tư. Dự án Thủy điện Bản Nhùng (xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2007. Dự án có quy mô 2 tổ máy với công suất lắp máy theo quy hoạch ban đầu là 13 MW, dư kiến khi đưa vào sử dụng, với lưu lượng nước qua nhà máy là 5,9m3/giây thì sản lượng điện năng bình quân hằng năm truyền tải lên lưới điện quốc gia sẽ là 43,9 triệu kWh, trong đó sản lượng điện mùa mưa là 26,36 triệu kWh và mùa khô là 17,63 triệu kWh.