KHAI MẠC, QUẢNG BÁ GIỚI THIỆU KHU TRƯNG BÀY CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP TẠI ĐÈO LÙNG PA

Tối ngày 15/11/2022, huyện Văn Quan tổ chức khai mạc chương trình quảng bá, giới thiệu khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện tại điểm dừng chân đèo Lùng Pa, xã Điềm He, huyện Văn Quan. Dự lễ khai mạc có Đại tá Thái Hồng Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Đình Đại, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Lý Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện Văn Quan có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó CT UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Chương trình; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện cùng đông đảo bà con Nhân trên địa bàn huyện.

Lùng Pa

Toàn cảnh Chương trình các hoạt động quảng bá, giới thiệu khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tại đèo Lùng Pa, huyện Văn Quan.

Lùng Pa

Các đại biểu dự Lễ khai mạc

Tại đây Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty Cổ phần ECI Lạng Sơn, tổ chức các hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện, sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP bao gồm các mặt hàng khô như: Miến dong Tràng Phái, Gạo Trấn Ninh, Cao khô Chợ Bãi, mật ong Liên Hội; các loại quả như Cam vinh An Sơn, quýt Hữu Lễ; Hợp tác xã Trân Qúy cung cấp các loại rau, quả, Hồi, các mặt hàng nông sản phong phú đa dang, để cho người dân cũng như du khách tham quan, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của huyện góp phần đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế, mở rộng thị trường.

Khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp được đặt tại Đèo Lùng Pa, xã Điềm He, huyện Văn Quan. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách dừng nghỉ, thăm quan, cơ hội mua sắm các mặt hàng nông sản chủ lực của huyện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch của huyện.

Lùng Pa

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó CT UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức Chương trình, phát biểu khai mạc.

Tại Lễ khai mạc các đại biểu chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ giữa đại diện Công ty Cổ phần ECI Lạng Sơn với đại diện lãnh đạo UBND các xã An Sơn, xã Tràng Các, xã Tràng Phái và xã Trấn Ninh; Công ty Cổ phần Ba Sơn, Hợp tác xã Thuận Phát - Tràng Phái, Hợp Tác xã Tràng Các, Hợp tác xã Cao khô Chợ Bãi. Cam kết cung cấp, tiêu thụ  nguồn hàng ổn định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Lùng pa

Các đại biểu thăm quan khu trưng bày

Đêm khai mạc có chương trình văn nghệ công diễn các tiết mục tham gia Hội thi tiếng hát người Giáo viên Nhân dân và các tiết mục giao lưu của các đơn vị trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan.

Ngay sau Lễ khai mạc các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện./.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Văn Quan.