Trấn Ninh tổ chức Hội nghị truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023

Ngày 30/6/2023 tại Hội trường Nhà văn hóa xã Trấn Ninh. UBND xã Trấn Ninh phối hợp với Phòng LĐTBXHDT huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Hội nghị được tổ chức nằm trong Tiểu dự án 02 về thực hiện dự án 9 trong chương trình MTQG theo QUyết định 1719/QĐ-TTg năm 2023. Hội nghị do lãnh đạo Phòng LĐTBXH-DT và Trung tâm y tế huyện làm báo cáo viên, Hội nghị có sự góp mặt của hơn 70 đại biểu.

Hội nghị truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn

Đại biểu tham dự Hội nghị được truyền đạt các nội dung chuyên đề cơ bản gồm: chuyên đề 1: Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật phòng chống bạo lực gia đình; chuyên đề 2: Tuyên truyền, phổ biến quy định về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chuyên đề 3: Luật bình đẳng giới, tác động của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chuyên đề 4: Giới thiệu đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và mô hình điểm tại xã Ai Quốc, huyện Lộc Bình; chuyên đề 5: Chăm sóc sức khỏe sinh sản vịt thành niên.